NỮ GIỚI

18

Sức khỏe tình dục của phụ nữ

Chức năng tình dục bình thường của phụ nữ là kết quả của sự tương tác phức tạp giữa các yếu tố sinh lý, tâm lý và xã hội.

Sức khỏe tình dục rất quan trọng đối với sức khỏe tâm lý và tình cảm nói chung của phụ nữ. Tình yêu, sự âu yếm, các cử chỉ thân mật trong tình dục đều đóng vai trò quan trọng trong quan hệ lành mạnh. Chúng góp phần tạo nên cảm giác hạnh phúc.

Nếu bạn có những điều quan tâm về cuộc sống tình dục của bạn, hoặc bạn chỉ muốn tìm cách để nâng cao nó lên, thì bước đầu tiên nên làm là trò chuyện với đối tác của bạn và bác sỹ của bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục nữ giới

Ham muốn tình dục thấp ảnh hưởng đến phụ nữ ở tất cả các độ tuổi.

Các yếu tố như stress, suy nhược, một số loại thuốc điều trị, nồng độ testosteron, thuốc ngừa thai đường uống,  và  mất  cân  bằng  nội  tiết  tố  đều  có  thể  ảnh hưởng đến khả năng ham muốn, hưng phấn và tận hưởng tình dục.

Các yếu tố về tâm lý và quan hệ cá nhân, đặc biệt là mối quan hệ của phụ nữ với đối tác của họ, cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Để duy trì sức khỏe tình dục, điều quan trọng là phải giảm stress và thực hiện một lối sống lành mạnh bao gồm luyện tập thể dục đều đặn và một chế độ ăn uống cân bằng.

19