NAM GIỚI

Sinh lý nam giới

Sức khỏe tình dục của nam giới

Kích thích tình dục ở nam giới là một quá trình phức tạp liên quan đến não cũng như thần kinh,  cơ, và mạch máu của dương vật. Việc duy trì lưu lượng máu và chức năng thần kinh khỏe mạnh là quan trọng đối với chức năng cương dương bình thường.

Khi nam giới già đi, việc thực hiện một lối sống với chế độ ăn uống khỏe mạnh, không hút  thuốc, duy trì cân nặng bình thường và luyện tập thể dục đều đặn, là quan trọng. Một lối sống  lành mạnh sẽ giúp hỗ trợ sự lưu thông máu bình thường và chức năng thần kinh của dương vật.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự cương dương

Lo âu, áp lực xã hội, căng thẳng thần kinh hoặc sợ hãi đều có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình cương cứng bằng cách làm giảm quá trình truyền tín hiệu và nhu cầu đến não để thực hiện chức năng cương.

Thực tế, nhiều nam giới có vấn đề về loạn cương sẽ có rất ít ham muốn tình dục.

Các tình trạng bệnh tật như bệnh tim mạch, tiểu đường có thể làm giảm lưu lượng máu cần thiết, vì vậy cũng làm hạn chế sự cương dương.

Để duy trì sức khỏe tình dục, điều quan trọng là phải giảm stress, kiểm tra sức khỏe thường xuyên, và thực hiện một lối sống lành mạnh với chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng cần thiết để gia tăng lưu lượng máu và cải thiện quá trình cương dương.

17