Muốn cả đời không bị ung thư hãy ăn loại quả quen thuộc và rẻ tiền này, đảm bảo hiệu quả vô cùng.

Muốn cả đời không bị ung thư hãy ăn loại quả quen thuộc và rẻ tiền này

Phần lớn mọi người đều hiểu rõ tác dụng của trái cây đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng trái cây cũng có thể ngăn ngừa ung thư. Sau đây là top loại trái cây góp phần ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Đào và nho khô
Cả đào và nho khô đều được phát hiện là có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư vú, nhờ hợp chất phenolic chứa trong chúng.

Dưa hấu
Dưa hấu là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta caroten, vitamin A và vitamin C. Ngoài ra, tương tự như cà chua, dưa hấu cũng có nhiều chất lycopene. Ăn nhiều dưa hấu có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Nho
Nho cũng là một trong những loại trái cây có tác dụng ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày và ung thư ruột kết. Nho chứa resveratrol, một hợp chất quan trọng có tác dụng đều hòa lượng đường huyết trong cơ thể.

Lựu
Lựu giàu tannin và là loại trái cây tuyệt vời có tác dụng loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, lựu còn được biết đến với khả năng làm giảm nguy cơ ung thư máu.

Muốn cả đời không bị ung thư hãy ăn loại quả quen thuộc và rẻ tiền này 2

Đu đủ
Đu đủ giàu vitamin A, B và E. Đu đủ có tác dụng điều hòa huyết áp cũng như đường huyết trong cơ thể. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những loại trái cây chống ung thư tuyệt vời.

Cam
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, cam có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư lên tới 50%. Bên cạnh đó, nó cũng giảm nguy cơ đột quỵ 19%.

Xoài
Những nghiên cứu gần đây cho thấy, xoài có thể ngăn ngừa ung thư trực tràng và vú. Ngoài ra, nó cũng có thể ngăn các tế bào ung thư di căn từ cơ quan bị ung thư đến các vùng lân cận.

Muốn cả đời không bị ung thư hãy ăn loại quả quen thuộc và rẻ tiền này 3

Chanh
Chanh có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư dạ dày, miệng, họng lên tới 50%. Hằng ngày, bạn có thể uống nước chanh vắt hoặc thái từng lát mỏng để ăn.

Theo Khoe&Dep

BÌNH LUẬN