Hiện nay, các vấn đề về yếu sinh lý là gì, nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới và cách chữa bệnh yếu sinh lý hiệu quả đang được rất nhiều người quan tâm. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới cảm xúc, tình cảm vợ chồng mà còn có thể gây trục trặc tới sức khỏe sinh sản cần được hiểu rõ để có biện pháp phòng tránh và chữa trị hiệu quả.

Bệnh yếu sinh lý là gì?
Yếu sinh lý là một khái niệm quen thuộc và có thể không ai chưa từng nghe qua. Tuy nhiên, nhiều người trong số đó lại không biết thế nào là yếu sinh lý và phân biệt với các hiện tượng khác như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,… Khái niệm yếu sinh lý được hiểu là tình trạng dương vật không thể cương cứng để có thể đưa vào âm vật khi quan hệ tình dục hoặc có cương cứng cũng không đủ để duy trì quan hệ với thời gian như mong muốn. Trong dân gian còn gọi đây là chứng bất lực ở nam giới.

Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới
Khi đã biết như thế nào là bệnh yếu sinh lý thì bạn cũng cần phải biết rằng nó cần được chữa trị sớm. Và người bệnh cần biết nguyên nhân gây bệnh để phòng tránh và hạn chế tình trạng bệnh phát triển thêm cũng như khó điều trị. Các nguyên nhân gây yếu sinh lý được xác định là do các yếu tố như sau:

1. Do yếu tố tâm lý

Yếu sinh lý là gì Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở nam giới

Đây là một vấn đề quan trọng có liên quan tới sinh lý nam giới. Theo các chuyên gia, những nam giới thường xuyên rơi vào tình trạng căng thẳng, lo lắng, sợ hãi,… quá mức trong thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ gây yếu sinh lý. Bên cạnh đó, nếu khi quan hệ tình dục với tâm lý căng thẳng, mất tự tin, lo lắng cũng sẽ gây yếu sinh lý hoặc xuất tinh sớm.

2. Tuổi tác gây yếu sinh lý

Nhiều bác tứ tuần gửi thư hỏi vì sao tôi vẫn khỏe mạnh mà bị yếu sinh lý, xin thưa là tuổi tác ngày càng cao đồng nghĩa với chức năng hoạt động của các cơ quan cũng bị giảm xuống và lão hóa dần dễ gặp phải nhiều căn bệnh. Đối với nam giới tuổi càng cao sẽ càng dễ bị yếu sinh lý do giảm lượng hormone testosteron làm giảm ham muốn tình dục. Testosteron giảm sút cũng làm suy giảm chức năng của tinh hoàn sản sinh tinh trùng gây ảnh hưởng tới số lượng và chất lượng tinh trùng.

3. Nguyên nhân yếu sinh lý do bệnh tật

Các bệnh có liên quan và thường dễ gây ra yếu sinh lý như bệnh tiểu đường, các bệnh về tim mạch, suy thận, gan, các bệnh về thần kinh,…rất cần được chú ý khắc phục và chữa trị hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các loại thuốc trong điều trị bệnh huyết áp, tiểu đường, các bệnh về thần kinh, thuốc an thần, thuốc giảm đau dạ dày thường gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tiêu hóa, cơ quan sinh dục làm rối loạn chức năng sinh lý cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lý.

4. Do mất cân bằng nội tiết tố

Nội tiết tố Testosteron ở nam giới là hormone sinh dục đóng vai trò quan trọng việc kích thích các trung tâm điều phối khả năng của cơ quan sinh sản của nam giới như tinh hoàn, dương vật. Nếu nội tiết tố bị suy giảm sẽ đồng thời làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới và các vấn đề khác.

5. Do ảnh hưởng của rượu bia, thuốc lá và  các chất kích thích

Nam giới nghiện uống rượu bia và các chất kích thích, hút thuốc lá cũng là nguyên nhân gây bệnh yếu sinh lý. Nguyên nhân là do các yếu tố này khi đưa vào cơ thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới các cơ quan như gan, thận và hệ thần kinh làm giảm chức năng sinh lý, rối loạn cương dương và giảm cực khoái. Tuy nhiên, nếu giảm và từ bỏ uống rượu bia và các chất kích thích sẽ khắc phục được tình trạng yếu sinh lý.

Ngoài các nguyên nhân trên, cơ thể mệt mỏi, thường xuyên chịu áp lực công việc và các vấn đề trong cuộc sống cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lý cần được khắc phục.

Nguồn: http://www.chuyenkhoanamhoc.com/yeu-sinh-ly-la-gi-nguyen-nhan-gay-yeu-sinh-ly.html

BÌNH LUẬN